Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Hokkaido là vùng đất nổi tiếng với những sản phẩm được làm từ sưa tươi bổ dưỡng và thơm ngon. Từ trước đến nay, nhắc đến sữa và các chế phẩm từ sữa,có lẽ đa số mọi người sẽ nghĩ đến bánh mì Pháp hay phô mai châu Âu, nhưng khi du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ, ngay tại đất nước này, du khách sẽ cảm nhận sữa cũng đóng vai trò to lớn không kém trong thói quen ăn uống hàng ngày, dẫu đây không phải là một nét văn hóa ẩm thực truyền thống mà chỉ thật sự được du nhập và trở nên phổ biến tại Nhật khoảng cuối thế kỉ 19.
Điều này bắt nguồn từ đặc trưng địa lý của Hokkaido, là vùng đất tươi tốt và trù phú, khí hậu tương tự các vùng ôn đới rất thích hợp cho bò, dê, cừu sinh sống, và quan trọng hơn, là những thảo nguyên xanh mướt ngút ngàn hay các thung lũng rộng lớn giữa những dãy núi đã tạo ra không gian chăn nuôi tự nhiên vô cùng lý tưởng cho bò sữa ở Hokkaido.
Chính hình thức chăn nuôi ít nhốt chuồng cho pháp gia súc phát triển một cách hoang dã và thoải mái nhất đã tạo ra hương vị vô cùng tươi mới ở sữa tươi - Hokkaido. Hương vị sữa nơi đây luôn giữ nguyên độ tươi ngon như vừa mới vắt, cùng sắc thái thanh nhẹ chỉ có ở loài bò trên thảo nguyên đã trở thành một thương hiệu độc quyền. Ngày nay, kể cả những chai sữa Hokkaido đã được pha thêm vụ gia như chocolate hay vanilla vẫn chinh phục được người tiêu dùng bởi vị ngon tự nhiên tuyệt vời không lẫn đi đâu được, hương vị này mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến thưởng thức cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air.
Mặc dù sở hữu những cơ ngơi  công nghiệp hoành tráng và quy mô đến vậy, nhưng khi đến thăm nhữngtrang trại chăn nuôi bò sữa ở Hokkaido cùng vé máy bay di Nhật của đại lý Korean Air, bạn sẽ bất ngờ bởi hình thức chăn thả rất tự do và dân dã. Không có nhiều nhà máy chăn nuôi bò hiện đại mà thay vào đó là các trang trại tư nhân nhưng cũng đầy đủ tiện nghi không kém.
Các đặc sản từ sữa của Hokkaido bao gồm: Sữa tươi là sản phẩm trọng yếu của công nghiệp thực phẩm Hokkaido, nhưng do việc vận chuyển xa xôi sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến vị tươi ngon đặc trưng của sữa, các nhà sản xuất đã nghĩ ra cách bảo quản hương vị “ăn tiền” này bằng việc dùng sữa chế biến thành nhiều món ăn mặn ngọt khác nhau, vừa đảm bảo giữ nguyên cái tươi mát và thanh thoát của sữa Hokkaido, vừa tạo ra cho hòn đảo Hokkaido chuỗi đặc sản hấp dẫn đầy màu sắc.
Chẳng hạn như: Pho mát Hokkaido là món ăn rất thịnh hành ở Nhật, đây là món đặc sản nổi tiếng nhất vùng đất này. Bên cạnh pho mát thì kem tươi Hokkaido là đặc sản số một không thể bỏ qua của vùng đồi cỏ bao la này. Hay bánh mì sữa Hokkaido lập tức gây được ấn tượng bởi hương sữa thơm nhẹ ngào ngạt khi vừa mới đưa ra khỏi lò, sữa tươi nguyên chất chiếm tỉ trọng hơn 1/10 nguyên liệu bánh, chưa kể đến các chế phẩm từ sữa khác. 
Nguồn : koreanair.org.vn

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét