Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên nên thơ mà mùa thu Nhật Bản còn thu hút sự hiếu kì của du khách đến tham quan cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhờ các món ăn đặc trưng theo mùa. Mùa Thu nước Nhật là thời điểm thu hoạch nên có rất nhiều nông sản, rau củ, thực phẩm tươi sống. Nổi bật nhất là các món như: Shojin Ryori, Oyakodon, Suiito poteto và Wagashi,…
Shojin Ryori - ăn chay theo kiểu Nhật: đây là một trong những món ăn có bề dày lịch sử lâu đời, được phát triển từ việc ăn kiêng thịt cá của các nhà sư Phật giáo thời trước, nó còn góp phần làm phong phú thêm cho nền ẩm thực của người Nhật. Hầu hết thành phần của Shojin Ryori chỉ gồm các loại rau củ, ngũ cốc và đậu.
Có thể nói, Shojin Ryori chính là biểu hiện nổi bật của lối sống hòa hợp với thiên nhiên và con người Nhật Bản, thành phần chủ yếu của Shojin Ryori là các loại rau củ tươi ngon và sạch sẽ. Du khách du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air có thể đến các ngôi đền hoặc nhà hàng gần khu vực đền để thường thức món chay Shojin Ryori ngon nhất nhé!
Oyakodon - bát cơm tình mẫu tử: khác với một số món ăn được chế biến khá cầu kỳ và tinh tế, Oyakodon lại thu hút thực khách du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air bởi vẻ mộc mạc và ý nghĩa về món ăn tượng trưng cho tình mẫu tử quý giá. Nguyên liệu để làm món này khá đơn giản, bao gồm cơm, thịt gà, trứng, nước xốt và hành tây.
Thông thường một bát cơm Oyakodon sẽ gồm 3 lớp: gà, trứng sống và phần dưới cùng sẽ là phần cơm nóng. Đầu tiên, khuấy nhẹ phần trứng gà sao cho vừa đủ để lòng trắng và lòng đỏ được hòa quyện vào nhau, dùng rượu sake và nước dùng để luộc gà cùng một ít hành tây để làm giảm bớt mùi tanh của trứng . Tuy nhiên, điều làm nên sự hấp dẫn của món Oyakodon đó là món ăn chứa đựng nhiều tâm huyết và tình cảm của người phụ nữ Nhật Bản.
Suiito poteto - khoai lang nghiền kiểu Nhật: nếu là tín đồ cuồng ngọt thì Suiito Poteto chắc chắn sẽ là món bánh khoái khẩu dành cho bạn, món khoai lang nướng mềm ngọt này được xay nghiền với bơ, đường và sữa. Trước đó, khoai sẽ được luộc chín rồi mang đi xay và tạo hình tùy thích rồi đặt lên vỉ nướng. Nếu đã từng thử qua món này, bạn chắc chắn sẽ không quên được hương vị béo ngậy của nó.
Một dạng khác của Suiito Poteto là món Suiito Poteto kiểu Kyoto, ở dạng này, khoai lang nướng được nặn thành những viên tròn nhỏ đẹp mắt và để có được hương vị Kyoto thì món bánh khoai lang không được quá ngọt và khi thưởng thức phải cảm nhận được hương quế dịu nhẹ đặc trưng, không lấn át các hương vị khác trong bánh.
Wagashi - món bánh ngọt mang vẻ đẹp đất trời: Wagashi là một loại bánh ngọt dược dùng trong những buổi tiệc trà chiều, tiệc cước hoặc để làm quà tăng người thân và bè bạn. Được làm từ nguyên liệu chính là bột nếp, hoa quả và nhân đậu đỏ, mỗi chiếc bánh Wagashi đều là một tuyệt tác thiên nhiên hoàn hảo được tạo thành từ chính bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh.
Hình dáng của từng chiếc bánh Wagashi được tái hiện một cách sinh động và tinh tế như lá cây, hoa quả và muôn thú. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được ngay độ mềm mịn của vỏ, độ giòn dai và độ tan nhẹ nhàng, tất cả những hương vị đó đã làm nên một bản sắc vô cùng độc đáo của wagashi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét