Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Món Kamaboko chắc chắn sẽ “hớp hồn” du khách khi du lịch Nhật Bản cùng ve may bay gia re của Korean Air bởi màu sắc và hình thù độc đáo của nó. Khác với người Việt Nam, chả cá của người Nhật thường có màu trắng hoặc màu hồng và được nặn thành nhiều hình dạng khác nhau tạo sự thích thú cho thực khách trước khi thưởng thức.


Nguyên liệu chính để làm món này được lấy từ thịt của một số loại cá trắng Nhật. Đầu tiên, Kamaboko sẽ được cuộn thành một thanh dài, tròn và dẹt trước khi đem đi hấp chín. Đặc biệt khi nặn chả cá thì người thợ cần phải cố hết sức để tạo hình đẹp cho miếng chả nếu không sau khi hấp chín rồi lấy ra sẽ không giữ được như hình dáng ban đầu.

Kamaboko có nguồn gốc xuất phát từ thế kỷ thứ XIV và cho đến nay món chả cá đã được các đầu bếp Nhật biến tấu sáng tạo khi thêm chút pho mát hoặc tạo thành chả Chikama. Ngoài ra, chả cá còn là một trong những món ăn ưa thích tại Nhật và người dân nơi đây thường thưởng thức khi còn nóng kèm với mì hoặc với món súp.


Bên cạnh đó, Kamaboko còn được phát triển thành một hình thức mới mẻ khác khi được thay thịt cá bằng thịt cua, gọi là chả cua Kani-kamaboko, một trong những món snack đang thịnh hành nhất tại khu vực miền Tây nước Nhật và được bày bán rộng rãi khắp cửa hàng và siêu thị Nhật.

Màu sắc chủ đạo của Kamaboko là màu hồng và màu trắng, vì 2 màu này tượng trưng cho sự may mắn. Khi du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air thưởng thức món ăn này thì nữ thần may mắn chắc chắn mang may mắn đến với bạn. Đặc biệt món Kamaboko không thể thiếu trên mâm cơm gia đình khi đón một thành viên đi xa về.

Trên hết, Kamaboko trở nên nổi tiếng không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như có hàm lượng protein cao, ít béo và đảm bảo đầy đủ nhiều loại axit amin tốt cho cơ thể cùng một số thành phần chống lão hóa hiệu quả khác. Một điều khá thú vị về Kamaboko đó là món ăn có thể dùng chế biến thành nhiều sản phẩm khác mô phỏng tôm, sò điệp và thanh cua. Và hình thù phổ biến nhất của Kamaboko chính là đường viền gợn sóng.


Sau khi hấp chín Kamaboko, thực khách có thể tùy thích ăn nóng hoặc nguội, và nhớ cắt chả cá Kamaboko thành từng khoanh để chấm với nước sốt đậu nành hoặc có thể ăn chung với súp nóng. Món chả này cũng hay được thả vào nước dùng của bát mì như mì Soba, Somen, Ramen hoặc Udon tùy vào sở thích mỗi người khi thưởng thức.

Ngày nay, món chả cá Kamaboko không chỉ được người dân Nhật đề cao mà đã vượt hẳn ra khỏi biên giới đất nước phù tang và lần lượt chu du khắp bốn phương dưới nhiều tên gọi khác nhau như bánh cá và xúc xích cá.

Du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, du khách nhớ ghé qua các nhà hàng nổi tiếng của Nhật để thưởng thức món chả cá Kamaboko này nhé! Để dễ dàng đặt vé, vui lòng liên hệ theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét