Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

Nói đến ẩm thực Nhật Bản là nói đến những món ăn với cách thức chế biến cầu kỳ, tinh tế và lối trang trí ấn tượng cùng hương vị chất lượng khó quên. Thế nên khi du lịch đến Nhật cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, ngoài việc thưởng thức các món quen thuộc như sushi, sashimi, mì ramen,… du khách cũng nên thử các món ăn thú vị khác để từ từ cảm nhận nền ẩm thực phong phú của quốc gia này.


Món Harako meshi: Harako meshi là món cá hồi, một trong những món ăn đặc sản của đất nước Nhật Bản, cũng là món ăn thu hút du khách nhất khi đến đây tham quan cùng vé máy bay đi Nhât giá rẻ của Korean Air. Mỗi gia đình ở Nhật đều có một cách chế biến Harako meshi riêng, cho hương vị khác nhau, nhưng nhìn chung đều gồm những miếng cá hồi nấu chín, bày trên cơm trắng và có thêm một chút trứng cá.


Món hồng nhồi: được đánh giá là món ăn bắt mắt, thu hút thực khách nhất khi du lịch Nhật Bản. Cách thức chế biến món ăn này như sau: đầu tiên, đầu bếp cắt ngang phần đầu làm nắp đậy, nạo hết ruột bên trong lấy vỏ làm bát, sau đó nhồi phần nhân gồm ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu tiêu biểu như táo, nho, lê, thêm sốt hạt thông và đậu phụ shira-ae. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được hương vị thanh mát, độc đáo của món này.


Món cơm nắm onigiri: cơm nắm onigiri ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến với nhiều người Nhật Bản. cơm nắm onigiri được làm từ cơm trắng hoặc cơm nấu cùng các nguyên liệu khác. Sau đó chúng được ép thành các nắm vừa ăn, bọc tảo tía bên ngoài, món ngon này rất dễ thực hiện và dễ mang theo khi đi xa.


Món Hittsumi-jiru: Hittsumi-jiru gây ấn tượng với thực khách khi đến Nhật cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air bởi phần nước dùng khá đậm đặc và hấp dẫn. Ngoài ra, nguyên liệu món ăn này còn có mì, thịt lợn, nấm cùng nhiều loại rau củ khác, nói chung là hội tụ đầy đủ chất dinh dưỡng.


Món lẩu hàu: đầu bếp sẽ nhúng từng con hàu vào trong một nồi canh miso hầm nhỏ lửa có sẵn rau củ, gia vị đậm đà vừa đủ, cho tới khi chín tái và ăn nóng. Món này được khuyến cáo vô cùng thích hợp để thưởng thức mỗi khi tiết trời trở lạnh.


Món cơm hộp Kokeshi: món cơm này thực ra rất đơn giản, chỉ là cơm trộn đậu phụ và các loại rau củ sau đó đem đi đóng hộp. Điều đặc biệt là những hộp đựng cơm này hầu hết được tạo thành hình búp bê Kokeshi, một món đồ lưu niệm nổi tiếng của vùng Tohoku nên rất thu hút du khách.


Món Kobu maki: một trong những osechi tiêu biểu dành riêng cho năm mới, không thể thiếu, chính là Kobu maki, món tảo cuộn cá hồi thơm ngon. Chúng được xếp trong một chiếc hộp nhiều ngăn, cùng với một số món ăn khác.


Món Shiso maki: món ăn này được làm từ hạt dẻ, miso trộn cùng mè rang, sau khi được cuộn trong lá shiso thì đem nấu chín với dầu mè, ăn rất ngon miệng và dễ gây nghiện.

Nhật Bản là một điểm đến du lịch tuyệt vời. Đất nước này không chỉ hấp dẫn bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những trải nghiệm hấp dẫn mà còn bởi nền ẩm thực truyền thống với những món ăn trứ danh có một không hai trên. Để biết mọi thông tin về đại lý Korean Air hãy liên lạc theo số 08 39 244 068 rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét