Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Nếu đi du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay đi Tokyo giá rẻ mà không trải qua thú vui ăn uống. Đặc biệt là khám phá những món ăn ngon trong văn hóa ẩm thực của đất nước này có lẽ là một thiếu sót lớn đối với du khách. Bởi lẽ khi thưởng thức bạn sẽ tìm thấy một Nhật Bản rất riêng trong từng món ăn.


Đầu tiên là sự giao thoa trong món ăn. Hầu hết các món ăn, kể cả những món truyền thống Nhật Bản đều có nguồn gốc từ nước ngoài. Đó cũng chính là điểm tạo nên sự độc đáo của ẩm thực Nhật Bản. Đơn cử như món mì Ramen bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng sau khi qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các đầu bếp nó đã trở thành món ăn truyền thống hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air.

Tiếp đến là sự bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tất cả các món ăn Nhật Bản thường chứa ít Calories nhưng rất giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn được làm từ thiên nhiên. Các loại nguyên liệu chính thường sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản gồm có: đậu nành, cá, rau và phụ gia theo mùa. Chính vì thế, khi thưởng thức những món ăn này bạn không chỉ cảm thấy ngon miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn.


Thêm nữa, tính chất vùng miền đã làm nên nét khác biệt của ẩm thực Nhật Bản. Cùng là một món ăn nhưng mỗi nơi ở Nhật lại có hình thức chế biến, biến tấu và khẩu vị khác nhau. Ví dụ dễ nhận thấy là mì ramen ở Hokkaido, Tokyo, Hakta… có hương vị không giống nhau, mang đến cảm giác mới lạ cho khách du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air.

Và thành phần quan trọng nhất trong món ăn là cá. Có thể nói, các món ăn trong ẩm thực Nhật Bản nếu thiếu đi nguyên liệu là cá sẽ đánh mất đi một phần đặc trưng. Vì phần lớn các món ăn, nước dùng, hạt nêm đều làm từ cá. Đến nỗi các món Soup miso, rau luộc, mì… đều có gia vị từ cá.


Cuối cùng là lịch sử phát triển và nền văn hóa lâu đời của ẩm thực Nhật Bản. Khi thưởng thức các món ngon trong hành trình khám phá du lịch Nhật Bản bạn nên nắm rõ về lịch sử và văn hóa của các nền ẩm thực như: Sushi, tempura, mì soba xuất hiện từ thời Edo; Nghệ thuật ẩm thực kaiseki và shojin có lịch sử còn lâu đời hơn nữa… Đó cũng chính là một trong những lý do vì sao du khách du lịch Nhật Bản càng nên thưởng thức thật nhiều các món ăn để hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét